TỔNG HỢP MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP TRỊ RỤNG TÓC TỪ DÂN GIAN VÀ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA CHÚNG

Trị rụng tóc bằng cách đốt tóc rối, trị rụng tóc bằng lá bưởi, lá ổi…. đều là những cách trị rụng tóc được dân gian nhắc tới. Tuy nhiên hiệu quả của của chúng thế nào, bạn cần phải xem xét thật kĩ.

Nói đến cách trị rụng tóc thì trong dân gian có vô số cách trị rụng tóc khác nhau. Tuy nhiên không phải cách trị rụng tóc nào cũng hiệu quả và mang đến niềm vui cho những người bị rụng tóc. Vì thế, khi sử dụng tất cả các phương pháp trị rụng tóc, chúng ta cần xem xét và thẩm định độ hiệu quả trước khi thực hiện.

Một số cách trị rụng tóc trong dân gian được nhiều người nhắc tới

– Trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi giúp trị rụng tóc

Vỏ bưởi giúp trị rụng tóc

Tinh dầu trong vỏ bưởi có chứa các chất như: pectin, naringin, men tiêu hóa peroxydaza, amylaza, đường ramoza, vitamin A và C… vì thế tinh dầu có thể kháng khuẩn, kích thích mọc tóc.

Dùng vỏ bưởi để trị rụng tóc bạn đọc có thể làm theo 2 cách đó là: dùng trực tiếp vỏ bưởi hoặc dùng tinh dầu đã được chiết xuất từ vỏ bưởi.

– Trị rụng tóc bằng lá ổi

Lá ổi vừa có tác dụng ngăn rụng tóc lại có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh vì trong lá ổi chứa nhiều Vitamin B, một tố chất quan trọng giúp sợi tóc khỏe mạnh.

Lá ổi vừa có tác dụng ngăn rụng tóc lại có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh

Lá ổi vừa có tác dụng ngăn rụng tóc lại có tác dụng kích thích tóc mọc nhanh

Cách trị rụng tóc bằng lá ổi rất đơn giản, bạn chỉ cần đun sôi lá ổi với nước sau đó để hỗn hợp nguội ủ lên đầu là được.

– Trị rụng tóc bằng khế chua

Trong khế chua có rất nhiều vitamin có thể kích thích mọc tóc, làm đen tóc trở lại. Cách trị rụng tóc bằng khế chua hay được thực hiện vào mùa thu khi tóc chị em rụng quá nhiều.

Trong khế chua có rất nhiều vitamin có thể kích thích mọc tóc, làm đen tóc trở lại

Trong khế chua có rất nhiều vitamin có thể kích thích mọc tóc, làm đen tóc trở lại

Trên đây là một số cách trị rụng tóc được nhiều người nhắc đến, ngoài ra vẫn còn một số cách khác như: trị rụng tóc bằng gừng, bằng giấm táo, bằng nha đam…

Thẩm định hiệu quả của các cách trị rụng tóc được nhắc tới

Vì là cách trị rụng tóc được người xưa truyền lại nên hầu hết các cách trị rụng tóc trên đều có hiệu quả nhất định. Tuy nhiên hiệu quả đến đâu thì phải tùy vào trường hợp rụng tóc, nguyên nhân rụng tóc mà xem xét.

Ví dụ: Khê chua chỉ có tác dụng kích thích mọc tóc chứ không có tác dụng ngăn rụng tóc, vì thế những người đang bị rụng tóc quá nhiều không nên lạm dụng phương pháp này mà phải tìm cách ngăn rụng tóc trước đã.

Hay vỏ bưởi cũng vậy, vỏ bưởi có thể làm đen tóc, dài tóc và ngăn rụng tóc, nhưng hiểu quả ngăn rụng tóc thì không nhiều nên vẫn cần một cách trị rụng tóc nhanh, mạnh.

Dó đó, để chữa rụng tóc hiệu quả các bạn cần phải xem xét, lựa chọn cách trị rụng tóc phù hợp với vấn đề của mình. Xem thêm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *